July.28

Technical characteristics of hot dip galvanized line

 

Đặc tính kỹ thuật dây chuyền mạ kẽm nhúng nóng sẽ quyết định đến tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, giá thành sản phẩm và các yếu tố liên quan đến việc quản lý như ảnh hưởng của dây chuyền thiết bị đến môi trường, tuổi thọ thiết bị, định mức tiêu hao nhiên liệu, những thiết bị cơ bản để mạ kẽm nhúng nóng chảy bao gồm : Bề mặt mạ kẽm, lò đu nóng bể mạ, cơ cấu nhúng, đẩy chi tiết và bể nhúng và rút ra khỏi bể nhúng.
Bể mạ kẽm : Năng suất bể mạ kẽm của Công Ty TNHH Công Nghệ Kỹ Thuật STC Việt Nam chế tạo bằng thép Cacbon thấp, Muk 3 mức sản xuất của được với thành phần của thép C 0.04%. Mn 0.15%, P < 0.02%, S < 0.03 %.
Lò mạ kẽm và phương pháp vận hành hiện đại việc thiết kế hệ thống gia nhiệt và vận hành được sử dụng dưới hình thức gia nhiệt bằng hệ thống đốt dầu, đây là phương pháp sử dụng khá phổ biến tại các nước phát triển. Phương pháp này có ưu điểm là thời gian nung chảy nhanh, thích hợp với dây chuyền công suất lớn, hệ thống năng nhiệt và kiểm soát tự động. Ngoài ra chi phí gia nhiệt bằng hệ thống đốt điện hoặc ga ở Việt Nam, bể được đảm bảo phân bổ nhiệt đồng đều, do sử dụng cấp nhiệt theo phương pháp đun nóng bể theo phương pháp đun nóng cưỡng bức, tuần hoàn ( Có quạt thông gió),. Nhiệt sử dụng ở phương pháp này lớn gấp vài lần so với đốt nóng bình thường, tốc độ khí tạo rao từ 15 đến 20 m/ giây. Nhiệt độ của sản phẩm đốt nóng không khí xung quanh bể là 500 đến 600 độ C, và sau khi hao phí thì sử dụng 150 – 500 độ C. Khối lượng hàng mạ kẽm được quản lý chặt chẽ với khối lượng chi tiết xác định trong một đơn vị thời gian nên bể sử dụng ổn đinh. Lượng này phù thuộc vào khối lượng của thiết bị và thể tích kẽm trong bể. Chẳng hạn khi bể chứa 50 – 80 tấn kẽm trong 1 giờ cần đưa 3-4 chi tiết, còn bể chứa 100-150 tấn kẽm thì cần 5-6 tấn chi tiết.
Thiết bị vận chuyển chi tiết trong kẽm nóng chảy gồm các cầu trục chịu trọng tải lớn với hệ thống nhiều tốc độ lên xuống, đảm bảo thời gian nhúng từng loại chi tiết.
Mạ kẽm nhúng nóng : Công suất thiết bị mạ 22.000 tấn / năm, khối lượn mạ tối thiểu cho 1 mẻ là từ 1500-2000 kg sản phẩm. Công nghệ lò mạ, đảm bảo cho kết cấu thép được mạ ở nhiệt độ tiêu chuẩn ổn định từ 440 đến 460 độ C đảm bảo đầy đủ lớp mạ.
Chất lượng nguyên vật liệu đầu vào : kẽm Hàn Quốc với độ tinh khiết của kẽm là 99,9995 %. Kẽm nhật bản pha kế với độ tinh khiết tối thiểu là 95%. Đây là nguyên liệu đầu vào có chất lượng cao nhất mà thế giới đang sử dụng. đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra. cách pha chế dung dịch tẩy rửa, phụ trợ dụng cụ, dung dịch đúng theo tiêu chuẩn kỹ thuật.
Thao tác vận hành của nhân viên sản xuất đảm bảo đúng thời gian tẩy rửa, ngâm sản phẩm trong môi trường kẽm nóng chảy.
Nguyên tắc quan trọng của quá trình nhúng là đảm bảo cho chất lượng sản phẩm là tốt nhất.
Giảm tối đa khối lượng những dụng cụ nhúng vào kẽm nóng chảy để hạn chế tiêu hao nhiệt, cũng như làm giảm chất lượng nhúng.
Bề mặt kẽm nóng chảy phải không có oxit, tro và các tạp chất.
Sản phẩm nhúng nhanh và không để nổi.
Thời gian nhúng phải nhanh để giữ độ dày lớp mạ trong giới hạn yêu cầu cũng như đạt được tính đồng nhất và đủ nhiệt độ bắt đầu tăng lại.
Sơ đồ quy trình công nghệ nhúng nóng
Chuẩn bị và phân loại kết cấu thép – tẩy sạch sơn, dầu mỡ – tẩy rỉ hóa học – Rửa nước (lần 1) – Rửa nước lần 2 – Nhúng trợ dung – sấy khô – nhúng kẽm nóng chảy – làm nguội và xử lý lớp mạ – kiểm tra chất lượng – xếp lô bảo quản và xuất xưởng.

You Might Also Like

Leave a Reply