July.11

Lắp đặt phòng cách âm máy phát điên, AHU, Chiller, Root Blower

 

Lắp đặt phòng cách âm máy phát điên, AHU, Chiller, Root Blower

Phòng cách âm hay phòng giảm âm nhằm làm giảm hoặc hạn chế âm thanh ra môi  trường xung quanh tránh làm ảnh hưởng đến môi trường cũng như ảnh hưởng đến con người xung quanh, tăng hiệu suất làm việc cũng như độ bền làm việc của các máy móc thiết bị công nghiệp.

Độ ồn cao trong phòng kín cũng có khả năng tăng nguy cơ không động bộ tác động bởi lực âm thanh lớn, hoặc tạo ra sự cộng hưởng âm rất lướng, sự cộng hưởng này cũng làm hư hỏng thiết bị hoặc thích giác của người lao động trong thời gian làm việc tiếp xúc thường xuyên hoặc lâu dài.

Phòng cách âm tạo được tạo thành những vật liệu tiêu âm là chính, các phần còn lại nhằm tăng cường gá đỡ tấm tiêu âm, thiết bị và cũng bảo vệ lớp tiêu âm bền vững theo thời gian, độ ồn lớn hay nhỏ được xác định bằng máy đi, DBA, DBB hoặc DBC tùy theo tiêu chuẩn quốc gia theo dạng tiêu chuẩn nào mà áp dụng cho khu vực quốc gia đó.

Phòng cách âm máy phát điện, phòng cách âm AHU, phòng cách âm Chiller, Phòng cách âm Root Blower là hệ thống được lắp đặt hoàn chỉnh và hoàn toàn kín giúp tăng tối đa về giảm âm độ ồn, do vậy để thiết kế phòng cách âm đạt hiểu quả, các nhà chế tạo kỹ sư sẽ đưa ra bài toán thông thoáng gió cũng góp phần làm mát thiết bị tăng tuổi thọ thiết bị.

Hệ thống thông gió có thể là hộp gió cấp hoặc quạt cấp gió hệ thống này cũng được thiết kế một cách chi tiết đảm bảo tối đa về độ ồn cũng như lưu lượng gió đi đảm bảo hoạt đông cho máy, đối với hộp gió cho máy phát điện được xác định tối đa là 5 m/s, xác định các vị trí khác nhau trên cánh gió bằng công cụ đo, nếu vượt qua con số này thì thiết bị cấu tạo nên đã thiếu gió, và cần được mỏ rộng mà không làm ảnh hưởng đến độ ồn.

Cánh gió hoặc lover gió là phần lắp bên ngoài nhằm góp phần đưa gió tươi từ bên ngoài vào góp phần làm mát thiết bị, hơn nữa chắn được côn trùng và sự cắn phá hư hỏng thiết bị của những loài gặm nhấm có kích thước lớn hơn.

Để lắp đặt hoàn thiện một thiết bị hoàn chỉnh nhằm góp phần tiết kiệm tối đa thời gian cũng như chi phí Công Ty TNHH Công Nghệ Kỹ Thuật STC Việt Nam là Công Ty chuyên sản xuất thiết bị tiêu âm cho công nghiệp và dân dụng trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Bạn cũng có thể thích

Leave a Reply