June.26

So sánh máy phát điện chính hãng cũ và máy phát điện mới Trung Quốc (China)

 

So sánh máy phát điện chính hãng cũmáy phát điện mới Trung Quốc (China).

Trong quá trình phát triển, Chúng tôi có bảng so sánh giá trị của máy phát điện chính hãng và máy phát điện trung quốc như sau :

STTNỘI DUNGPerkins – FG Willson, Cat, Cummins Genuine, Mitsubishi MGS 2014-2022, Máy phát điện cũMáy phát điện Cummins, và các nhãn hiệu từ China
1Hình Ảnh Máy : 

Chi tiết máy được thiết kế chuyên nghiệp, chất liệu luyện kim tốt

 

Chi tiết máy được thiết kế đại trà nên nhìn bề mặt xấu, chất liệu luyện kim không tốt.

2Bảng điều khiển và màn hìnhBảng hiển thị chuyên dụng Perkins – FG Willson, Perkins – FG Willson, Cat, Cummins Genuine, Mitsubishi MGS 2014-2022 – Kiểm soát toàn diện thiết bị quá ECU, Speed Controller, AVR.Bảng điều khiển sử dụng Deepsea China, Smartgen không có ECU điều khiển đơn động không tích hợp.
3Đông cơĐộng cơ được chế tạo trên quy trình sản xuất chứng chỉ Iso và tiêu chuẩn Apec nên chuẩn xác về mác thép và chế độ luyện kim nhiệt tính hợp đảm bảo độ hoạt động lâu dài của động cơ. Ổn định thời gian dài hoạt động và ổn định tất cả các thiết bị kết nối, tiếng ồn nhỏ,Động cơ được chế tạo đại trà, không có quy trình sản xuất nhất đinh, sản phẩm được lắp ráp và chế độ luyện kim không kiểm soát, nên thời gian vận hành máy bị rung rơ và tiếng kêu lớn.
4Đầu phátPerkins – FG Willson, Cat, Cummins Genuine, Mitsubishi MGS 2014-2022 Đầu phát được sản xuất theo tiêu chuẩn EU,G7, ISO, Apec, nên độ cách điện an toàn. Lắp ráp và cân chỉnh bằng máy.Đầu phát được sản xuất không có tiêu chuẩn nhất đinh, lăp ráp bằng tay
5Chỉ số cách điện và các vấn đề an toànChỉ số cách điện theo EU, G7, đáp ứng đúng tiêu chuẩn quốc tế.Hàng lắp ráp thủ công, trình tự đáp ứng độ cách điện không có
6Nhớt động cơCảm biến nhớt được test thử nghiệm và đáp ứng tốt cho quá trình làm việc thường xuyên với máy với độ nhớt đúng quy đinh, hiển thị màn hình chế độ Manternacy khi nhớt có dấu hiệu mất chất bôi trơn.Chỉ hiển thị nhiệt độ nhớt.
8Két làm mát nước ( Radiator)Két làm mát Perkins – FG Willson, Cat, Cummins Genuine, Mitsubishi MGS 2014-2022,  chịu được thời tiết khắc nghiệt với 4 mùa của các nước EU, G7, mác thép đúng tiêu chuẩn không gây hỏng, lủng két trong thời gian không sử dụng.Két làm mát nước Cummins China không có mác thép rõ ràng, xuất xứ hàng không có chất lượng, tình trạng két bị hỏng trong thời gian 18 tháng nếu môi trước nhiệt độ ẩm thấp.
9Khớp nối giữa động cơ và đầu phátCân chỉnh bằng máy, và độ sai số nhất định, cho phép đáp ứng tải 100% trong thời gian nhanh nhất.Cân chỉnh bằng tay hoặc bằng máy Lazer, vấn đề đáp ứng tải chỉ 25%.
10Chân đếMác thép S355 tiêu chuẩn mác thép cho thiết bị chịu ở những vùng khí hậu khắc nghiệt và độ ẩm cao.Mác thép SS400, là loại mác thép thông thường, chịu dược vùng khí hậu khô, không chịu được môi trường độ ẩm cao
11Cao su giảm chấn và kết nối rungCao su sử dụng lên tới 30 Năm về độ đàn hồi vững bên theo thời gian.Cao su sử dụng 5 năm có tình trạng chai khô sạn, máy bị rung lắc nhiều trong thời gian 2 năm trở đi
12Ống mềm kết nối từ động cơ với két nước.Loại ống chuyên dụng, đáp ứng tốt trong thời gian vận hành máy lên tới 30 năm, độ dẻo và đàn hồi nhất định, thời gian bảo trì máy đáp ứng tốt không thay thế.Loại ống cao su thông thường, thường bị nút, chai sạn, sì nước trong thời gian sử dụng 02 năm trở đi, nếu có bảo trì máy thì phải thay mới.
13Turbo ( Tăng áp khi máy chạy tải cao)Turbo được chế tạo theo tiêu chuẩn EU, G7 nên đáp ứng tốt trong mọi điều kiện./Turbo có mác thép không rõ ràng, thường chạy nhiệt cao dễ gây hư hỏng, bể bạc đạn và sì nhớt bôi trơn ngay Turbo.
14Lọc gió, lọc nhớt và thiết bịBộ lọc cho thiết bị là sản phẩm đáp ứng tốt khí nạp, nhiên liệu, nhớt bôi trơn, thời gian làm việc lên đến 03 năm không thay thế. Hoặc không làm hư hỏng thiết bị, nếu lọc bị tắc, thì máy lên lịch trình tự động Shutdown.Lọc và thiết bị không được đo lường, thường chạy dễ gây hỏng hóc vì bộ kiểm soát điều khiển không kiểm soát.
15Bồn chứa nhiên liệu dưới chân máyThiết kế tiêu chuẩn, tránh và đập hoặc gây lủng bồn khi vận chuyển.Thiết kế và lắp ghép sơ sài, dễ gây hỏng hóc trong quá trình lắp đặt.
16Thiết bị đóng ngắt MCCB hoặc ACBThiết bị theo tiêu chuẩn, độ cách điện, hạn dòng theo tiêu chuẩn nhất đinh, bảo vệ tối đa đầu phát điện.Thiết bị MCCB China không kiểm soát đòng, chỉ ngắt thì có dấu hiệu chạm dòng cao và dễ gây hư hỏng đầu phát.
17Thiết bị phụ tùng và thay thếThiết bị chuẩn, ít thay thế phụ tùng.Dễ hỏng hóc và thiết bị đại trà nên không có tiêu chuẩn nhất đinh.
18Bộ cam sên, cốt, pitong, cò và măng sétMác thép và chế độ luyện kim theo tiêu chuẩn nên thiết bị gần như chuẩn 100%, phụ tùng thay thế đáp ứng chính hãng, khả năng hư hỏng 1%/Mác thép và chế độ luyện kim không có tiêu chuẩn, phụ tùng đại trà không kiểm tra, khả năng thay thế 50%.
19Chế độ vận hành và thời gian chờĐáp ứng tốt mọi thời gian và độ ổn định nguồn, dây tín hiệu được bảo quản nhất định chống côn trùng, chịu được môi trường khắc nghiệt, đảm bảo đáp ứng lên tới 95%.Không đáp ứng tốt mọi thời gian, vì dây nguồn, tín hiệu dễ hỏng hóc trong thời gian, gây rạn nứt, phóng điện, hư lan qua các bộ phận khác, thiết kế không tiêu chuẩn nên làm tổ hoặc không bảo vệ côn trùng cắn phá.
20Tải hoạt động và khí thải môi trườngĐáp ứng tải tốt, và tiêu chuẩn khí thải Euro, nên thiết bị đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải TCVN ( Tiêu chuẩn môi trường Việt Nam)Không đáp ứng tốt hàm lượng khí thải ra môi trường, khi sang tải thường có dấu hiệu ra khói đen và động cơ gầm rú
21Tiêu chuẩn độ ồnPerkins – FG Willson, Cat, Cummins Genuine, Mitsubishi MGS 2014-2022, EU, G7, Apec độ ồn tiêu chuẩn 80-85 Dba@3MTiếng ồn cao, dễ gây hỏng hóc máy, phải thiết kế lại tăng vật liệu cách âm, gây tốn kém chi phí khắc phục độ ồn môi trường. Độ ồn máy 95-98Dba@3M.
22Vỏ cách âm, phòng cách âmSử dụng vật liệu ít, giá thành tốt hơn, sản phẩm đóng tại trong nước.Sử dụng vật liệu nhiều hơn, thiết bị gây ồn hơn, tiếng máy kêu to, làm ảnh hưởng đến khu dân cư.

Thống kê thực tế, máy phát điện Trung Quốc hư hỏng rất nhiều và các thiết bị kém chất lượng trong quá trình vận hàng.

Để biết thêm thông tin máy phát điện cũ hãy liên hệ ngay với Chúng tôi , dãy công suất từ 300 Kva đến 2500 Kva.

Bạn cũng có thể thích

Leave a Reply