January.08

Sơ đồ đấu nối Pin mặt trời

 

Sơ đồ đấu nối pin năng lượng mặt trời.

Để hiểu hơn về pin năng lượng và nguyên tắc hoạt động, chúng tôi đưa ra phương pháp lắp đặt pin năng lượng mặt trời theo sơ đồ như sau :

  1. Tấm pin năng lượng mặt trời.
  2. Hầu hết các sản phẩm pin năng lượng mặt trời được phân loại làm 02 sản phẩm : Mono và Poly
  3. Sản phẩn Pin năng lượng mặt trời Mono sử dụng cho hộ gia đình và những công ty làm việc có công suất thấp : ưu điểm giá thành cao, hiệu suất điện cao.
  4. Sản phẩm Pin năng lượng mặt trời Poly : sử dụng cho các Solar Farm (nhà máy điện năng lượng mặt trời), chi phí đầu tư thấp, hiệu suất pin thấp, sử dụng trên vài ngàn tấm pin mang lại giá thành tốt hơn pin năng lượng Mono.

  1. 2. Solar Inverter : sản phẩm mang thương hiệu hầu hết là ABB, Sharp, Toshiba, SMA, Litto…v.v. các sản phẩm có nguồn gốc, có giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm, mang lại hiệu quả làm việc cao hơn. Để lắp đặt 01 bộ Solar Inverter hoàn chỉnh gia đình, Công ty cần chú ý đến chất lượng sản phẩm, để hiệu suất làm việc tốt nhất.

  1. Bình ACCU hoặc Hệ thống Hybrid : Thường sử dụng dạng Accu khô, hoặc nguyên hệ thống Solar Hydrid, có báo mức độ pin và hoàn chỉnh hệ thống, giá thành cao hơn nhiều so với sử dụng dạng Accu khô mà viễn thông đang sử dụng. Vậy bình Accu của GS hoặc DongNai có sử dụng được không ? hoàn toàn sử dụng được nhưng tuổi thọ của bình chỉ được 6-8 năm sử dụng và phải thay bình mới.
  2. Dây dẫn : Dây dẫn sử dụng dây dẫn chuyên dụng cho hệ thống điện Solar, dây nhỏ, dòng cao, vì dòng điện qua dây dẫn rất cao, không sử dụng dây điện thường để kết nối pin, dễ gây ra cháy nổ hoặc hỏng dây.
  3. Phụ kiện kết nối Pin năng lượng mặt trời : Sử dụng thiết bị đặt ngoài trời thường là vật liệu nhúng kẽm nóng, đai ốc inox 304, không sử dụng những sản phẩm không chịu được nắng mưa vì, thường tấm pin năng lượng đặt ở những vị trí cao, nếu kết nối không tốt sẽ dẫn đến làm hỏng những tấm pin năng lượng hoặc gây ra tình trạng không an toàn cho người sử dụng và những người xung quanh.

Tổng quan nhìn lại lắp pin năng lượng hoàn toàn tốt cho môi trường và góp phần bảo vệ và phát triển đất nước.

Bạn cũng có thể thích

Leave a Reply