February.05

ATS và hệ thống nguồn dự phòng

 

ATS là gì ? viết tắt của từ Auto Tranfer Swich, hệ thống đảo nguồn tự động.

 Nói về hệ thống nguồn dự phòng, bao gồm hệ thống máy phát hoặc UBS thường trực để đáp ứng lúc điện lưới mất, hoặc bị sự cố điện lưới.

Tùy thuộc vào nguồn điện lưới khi mất, ATS thường đáp ứng khoản 15 giây, để có thể đảo qua nguồn dự phòng, thường là máy phát điện được điều khiển nằm ở chế độ tự động vận hành khi đảm bảo các điều kiện về an toàn của động cơ và nguồn điện.

Do vậy để có một hệ thống nguồn tự động thật tốt và an toàn thường người sử dụng chọn những thiết bị có tiếng đó là Socomec hoặc Osung, hoặc Shnieder, các sản phẩm có thương hiệu trên thị trường.

ATS gồm 1 tủ và phân ra 02 nguồn khác nhau : (1) . Hệ thống điều khiển ATS bao gồm : Bảng điều khiển ATS bao gồm của các hãng như : Socomec, Datakom, Dolphin..v.. v. và được kết nối với máy chạy theo hệ thống. Nếu máy sử dụng bảng điều khiển có tính năng ATS hoặc Remos Start mà người sử dụng được kết nối giữa hệ thống  tủ . (2) Hệ thống đóng cắt động lực, thiết bị đóng cắt là Socomec, Contactor, hoặc ACB tùy theo dòng tải mà người sử dụng chọn thiết bị để đảm bảo an toàn nhất.

 Chế độ đóng cắt và giới hạn điều khiển của ATS : Trước tiên ATS phải đảm bảo các thông số do người cài đặt sử dụng nằm trong trạng thái an toàn bảo vệ thiết bị ở cuối nguồn tải như : Hiệu điện thế an toàn nằm từ 200 VAC đến 245 VAC, nếu điện áp 1 trong 3 phase nằm dưới ngưỡng an toàn, nếu điện áp vượt cao hay thấp trong ngưỡng này thì ATS sẽ tự động chuyển nguồn dự phòng hoặc ngược lại.

 Chế độ vượt tải : ATS được định sẵn với dòng tải định mức của thiết bị và đảm bảo các yêu cầu về ngắn mạch và cháy nổ vượt dòng định mức ATS sẽ tự động chuyển đổi.

Hệ thống ATS nói chung là hệ thống an toàn, do vậy được ứng dụng hầu hết trong trường học, khách sạn, resort, khu công nghiệp, ngân hàng, hoặc các phòng giao dịch nhỏ cần về đáp ứng nhu cầu sử dụng điện.

Chúng tôi là đơn vị hàng đầu cung cấp sản phẩm này và có 20 năm kinh nghiệm vận hành hệ thống và chúng tôi giám sát được toàn diện sản phẩm trong vòng 20 năm qua.

Hãy gọi chúng tôi, để chúng tôi cung cấp sản phẩm tốt nhất cho quý khách hàng.

Bạn cũng có thể thích

Leave a Reply