April.18

Bo điều khiển máy phát điện

 

Bo điều khiển máy phát điện và các phương pháp chọn dạng bo nhà sản xuất cho phù hợp với máy phát điện, đúng tiêu chuẩn cũng như giá thành hợp lý, tránh lắp dư, tránh lãng phí.

+ Đối với bo mạch điều khiển trên máy phát điện bao gồm các hãng : Deepsea, Datakom, Intelilite Comap, Harsen…v.v.

+ Nhiều chủng loại máy phát điện có dãy công suất từ 10 Kva đến 250 Kva , từ 250 Kva đến 500 Kva, từ 500 Kva đến 1000 Kva, và từ 1000 Kva trở lên.

+ Bo điều khiển chức năng và vận hành : Bo điều khiển có tính năng kích hoạt, khởi động hệ thống khi đảm bảo được các yếu tố an toàn cho máy như : Nhiệt độ nước, áp suất nhớt, tua máy, điện áp… các thông số đảm bảo thì bo mạch đảm nhận vị trí cho máy phát điện hoạt động.

+ Bo điều khiển có nhiều dạng của nhiều nhà sản xuất khác nhau nhưng do phân khúc dãy công suất nên chọn bo cho phù hợp, ví dụ máy từ 25 Kva đến 200 Kva thì chọn Deepsea 5510 hoặc Datakom 301, 307. Những dạng bo mạch này có giá thành từ 3 đến 5 triệu hợp lý hơn là sử dụng những bo lớn hơn hoặc có nhiều tính năng khác như ATS hoặc Remos Start.

+ Do vậy người dùng cần cân nhắc hoặc khi mua máy phát điện, gắn thêm hoặc sửa chữa thì cần lưu ý những thông số của bo điều khiển.

+ Chức năng Remos Start dùng để kích hoạt máy bằng relay chạy ở chế độ tự động của máy phát điện. Dùng để khởi động máy và cấp nguồn cho hệ thống ATS.

 

Bạn cũng có thể thích

Leave a Reply